List of new hotels in 2024
Have a look if you are looking for a recently opened hotel
Best hotel in Busan: Lavalse Hotel
Download sangseek travel map around the world
Highly recommended as it connects to Google Maps navigation!
Get it on Google Play

Đền Beomeosa

lượt xem: 1272
Ngôi đền
. by . / .

Information

Chùa Beomeosa là một ngôi chùa nằm ở chân phía đông của núi Geumjeong ở Beomeosa-ro (trước đây là Cheongnyong-dong), Geumjeong-gu, Busan, và là trụ sở của Giáo phận thứ 14 của Tông phái Jogye của Phật giáo Hàn Quốc. Nó được gọi là một trong ba ngôi chùa lớn ở Yeongnam, cùng với chùa Haeinsa ở Hapcheon và chùa Tongdosa ở Yangsan.
Nó được thành lập bởi Master Uisang vào năm thứ 18 của Vua Munmu của Silla (678) với tư cách là một trong những ngôi đền Hwaeomsipchal (華嚴十刹) ở Haedong. Trong số các ngôi chùa trên khắp đất nước, đây là ngôi chùa duy nhất lưu giữ báu vật quốc gia <Samguk Yusa>, và trong 'Uisangjeongyo' ở Phần 5 của Tập 4, một trong những phiên bản cổ nhất, Uisangdaesa được ghi lại trong mười ngôi chùa. câu chuyện về việc truyền bá giáo lý và thành lập Hwaeomsipchal, và trong số này, có đề cập đến 'Geumjeongji Beomeo (金井之梵魚)', tức là Đền Beomeosa trên Núi Geumjeong, được bao gồm.
Tìm hiểu thêm

Xem video


Samguk Yusa, thuộc sở hữu của Bảo tàng Beomeosa Temple Seongbo [ Naver Map ], đã được đăng ký vào Danh sách Khu vực Châu Á - Thái Bình Dương của Ký ức Thế giới UNESCO (tháng 11 năm 2022)
Tìm hiểu thêm

Mất khoảng 1 giờ đi tàu điện ngầm và xe buýt từ Ga Busan đến Đền Beomeosa.
Để tham khảo , Bến xe buýt trung tâm Busan (Ga Nopo) nằm gần Beomeosarang. Bạn có thể sử dụng xe buýt thay vì tàu hỏa và tàu điện ngầm.