Alle 3 del pomeriggio va bene. เวลา 15.00 ดีไหมครับ?
"Alle 3 del pomeriggio va bene." แปลว่า “ตอน 3 โมงเย็นก็ดีครับ” ในภาษาอิตาลี วลีนี้ใช้เมื่อคุณต้องการยืนยันเวลาในการนัดหมายหรือการนัดพบ.
- "Alle 3" (อัลเล่ เตร) แปลว่า “ตอน 3” หรือ “ที่ 3 โมง” - "del pomeriggio" (เดล โปเมอริจโจ) แปลว่า “ในช่วงบ่าย” - "va bene" (วา เบเน) แปลว่า “ดีครับ” หรือ “ใช้ได้ครับ” ตัวอย่างการใช้: 1. ถ้ามีเพื่อนถามคุณว่า “เมื่อไหร่คุณว่าง?” คุณสามารถตอบว่า: - “Alle 3 del pomeriggio va bene.
” (อัลเล่ เตร เดล โปเมอริจโจ วา เบเน) 2. หรือถ้าคุณต้องการตั้งเวลานัดกับใครสักคน คุณอาจพูดว่า: - “Posso venire alle 3 del pomeriggio, va bene?” - (พอซโซ เวนีเร อัลเล่ เตร เดล โปเมอริจโจ วา เบเน) แปลว่า “ฉันสามารถมาได้ตอน 3 โมงเย็น ดีไหมครับ?” ตัวอย่างนี้ทำให้คุณเห็นวิธีการใช้ภาษาอิตาลีในการนัดหมายเวลา ที่แสดงถึงความสุภาพและการสื่อสารอย่างชัดเจนในสถานการณ์ต่าง ๆ ครับ