보고 싶어요 Rao yindee tee dai pood gap khun
'보고 싶어요' (bogo sipeoyo) แปลว่า "อยากพบ" หรือ "อยากเห็น" ในภาษาเกาหลี วิธีการใช้ประโยคคือเมื่อคุณต้องการบอกใครว่าคุณคิดถึงพวกเขาหรืออยากเจอพวกเขา ตัวอย่างประโยค: - 당신을 너무 보고 싶어요.
(Dangsin-eul neomu bogo sipeoyo.) แปลว่า "ฉันคิดถึงคุณมาก" ในประโยคนี้ ‘당신을’ (dangsin-eul) หมายถึง "คุณ" ใช้เมื่อพูดถึงคนที่เราคิดถึง ส่วน ‘너무’ (neomu) แปลว่า "มาก" คุณสามารถใช้วลีนี้ในสถานการณ์ต่างๆ เช่น เมื่อคุณไม่ได้เจอเพื่อนสนิทหรือครอบครัวนานๆ และต้องการบอกความรู้สึกของคุณ ตัวอย่างเพิ่มเติม: - 친구를 보고 싶어요.
(Chingu-reul bogo sipeoyo.) แปลว่า "ฉันอยากพบเพื่อน" หากพูดในบริบทที่เป็นกันเอง คุณอาจบอกเพื่อนว่า: - 혼자서 너무 보고 싶어요.
(Honjaso neomu bogo sipeoyo.) แปลว่า "ฉันคิดถึงคุณมากเมื่ออยู่คนเดียว" ใช้ประโยคเหล่านี้เพื่อแสดงความรู้สึกของคุณในภาษาเกาหลีให้คนอื่นรู้ว่าคุณคิดถึงพวกเขา!